Khám phá biểu tượng giải bóng đá La Liga

0

Tìm hiểu biểu tượng giải La Liga. La Liga là một trong những giải bóng đá lâu đời bậc nhất thế giới. Vì thế, logo của giải đấu phải thay đổi để phù hợp với xu thế. Vậy bạn đã biết được ý nghĩa của biểu tượng La Liga ở thời điểm hiện tại chưa. Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu nhé!

Logo La Liga được thiết kế lại bởi IS Creative Studio có ý nghĩa gì?

Vào cuối năm 2015, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã quyết định đổi tên giải VĐQG Tây Ban Nha từ LFP (Liga de Futbol Professional) thành La Liga. Ban đầu, RFEF chỉ muốn thay đổi tên giải đấu, nhưng sẵn dịp đổi sang cái tên mới, họ muốn thay đổi luôn cả logo của La Liga. IS Creative Studio (một công ty quảng cáo nổi tiếng ở Tây Ban Nha) chính là đơn vị đảm nhận nhiệm vụ này.

Sự thay biểu tượng của La Liga
Sự thay biểu tượng của La Liga

It’s Nice That đã có một cuộc phỏng vấn với Richars Meze (giám đốc của IS Creative Studio) về quá trình thay đổi thương hiệu của La Liga. Ông cho rằng IS Creative Studio phần lớn sẽ vẫn giữ nguyên những chi tiết của thiết kế cũ, nhưng sẽ nó khiến nó tươi mới hơn, dễ tiếp nhận hơn bằng cách thay đổi màu sắc và tinh chỉnh bố cục, kích thước các chi tiết.

La Liga là một trong 5 giải đấu lớn nhất và hấp dẫn nhất châu Âu. Do đó, nó cần sự đầu tư về bộ nhận diện thương hiệu để cạnh tranh với các giải đấu khác. Vì vậy, thay vì giữ tên cũ là LFP, thì cái tên mới là La Liga đặt ngay dưới biểu tượng sẽ tăng tính hấp dẫn và dễ hiểu đối với mọi người hơn.

Font chữ và màu sắc trong thiết kế ở giải La Liga

IS Creative Studio đã rất cẩn thận chọn phông chữ và cách viết mới cho cái tên La Liga. Hay vì viết in hoa toàn bộ “LALIGA”, trông có vẻ cứng cáp và không thân thiện mấy. Thì lựa chọn cách viết mới – “La Liga” lại chinh phục được tất cả mọi người.

Font chữ Futura Maxi được chọn là font chính của La Liga
Font chữ Futura Maxi được chọn là font chính của La Liga

Trên cái tên mới, IS Creative Studio đã chọn phong chữ Futura Maxi, đây là phông chữ mà công ty này dùng cho việc thiết kế logo cho các tập đoàn lớn. Và La Liga cũng là một thương hiệu toàn cầu, do đó chỉ có Futura Maxi mới thích nghi được. Bên cạnh đó, họ còn sự dụng thêm phông chữ phụ GT Pressure để tăng tính hiện đại cho biểu tượng của La Liga.

Font chữ phụ được sử dụng ở La Liga
Font chữ phụ được sử dụng ở La Liga

Thêm vào đó, việc sử dụng bảng màu RGB mới sẽ tăng thêm tính sinh động, bắt mắt và khiến biểu tượng của La Liga sẽ in sâu vào tâm trí người xem hơn. Một chi tiết thay đổi nữa chính là quả bóng ở trung tâm. Thay vì giữ nguyên quả bóng 2D, các nhà thiết kế của IS Creative Studio đã làm mới nó hoàn toàn. Một quả bóng giống như đang lao tới người xem, nó thể hiện được sự tính năng động và sức mạnh.

Thiết kế lại logo
Thiết kế lại logo

Nhìn chung, thiết kế mới của logo La Liga đã chinh phục được Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và người hâm mộ của giải đấu này trên toàn thế giới. Nó mang lại một màu sắc hoàn toàn khác cho giải đấu cao nhất xử sở Bò Tót. Và khi bạn đọc qua bài viết về ý nghĩa của logo La Liga này, có thể, bạn sẽ bạn sẽ trở thành fan hâm mộ của giải đấu, chỉ vì cái logo.

Leave A Reply

Your email address will not be published.