Tìm hiểu thuật ngữ passing trong bóng đá.

0

Contents

Passing trong bóng đá là gì – đây là một câu hỏi của nhiều người vừa nhập môn bóng đá, hay của những cổ động viên khi nghe các bình luận viên sử dụng thuật ngữ này.

Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề passing trong bóng đá là gì trong bài viết này để hiểu thêm một thuật ngữ thú vị ở trong môn thể thao vua bạn nhé! Nếu là một fan hâm mộ đang yêu thích bóng đá, chắc chắn bạn sẽ cần phải đọc hết bài viết sau đây.

passing trong bóng đá
passing trong bóng đá

Giải đáp: passing trong bóng đá là gì?

Passing trong bóng đá là gì là một câu hỏi của không phải của riêng ai. Trong thuật ngữ bóng đá, “pass” chính là chuyền. Vậy passing trong bóng đá là gì – đó chính là để miêu tả một cú chuyền bóng giữa các cầu thủ trên sân. Passing là một kỹ thuật có thể nói là vô cùng cần thiết của một cầu thủ. Cầu thủ có kỹ năng cá nhân tốt thường là người có khả năng chuyền bóng điêu luyện.

passing là một cú chuyền bóng giữa các cầu thủ trên sân
passing là một cú chuyền bóng giữa các cầu thủ trên sân

Các cách phổ biến về passing trong bóng đá là gì?

Cách chuyền bóng theo độ cao của đường chuyền tới

  • Chuyền bóng sệt:

Kỹ thuật chuyền sệtpassing trong bóng đá là gì? Với cách chuyền này bóng sẽ đi sát với mặt sân. Kỹ thuật này đòi hỏi điểm tiếp xúc giữa chân lăng với bóng phải chính giữa tâm bóng hoặc trên tâm một khoảng cách nhỏ. Những đường chuyền sệt ấy sẽ được thực hiện với cự ly ngắn và trung bình, thường cho lại độ chính xác cao.

  • Chuyền bổng

Chuyền bóng bổng cần một điểm tiếp xúc chân lăng hơi chếch ở dưới tâm bóng. Các đường chuyền bổng có độ xoáy cao và hiểm hóc. Cách chuyền bóng này thường thích hợp với những đường chuyền dài và trung bình hơn.

Cách chuyền bóng dựa theo khoảng cách chuyền

  • Chuyền ngắn

Đây là cách chuyền thực hiện với cự ly ngắn và trung bình. Cách chuyền này hạn chế tối đa khả năng mất quyền kiểm soát bóng cho đội nhà. Kỹ thuật này được thực hiện hiệu quả nhất bằng lòng bàn chân.

Chuyền bóng ngắn giúp điều phối và giúp đồng đội dễ dàng khống chế cũng như kiểm soát bóng. Do đó, hãy thực hiện chuyền thẳng và sệt mặt đất. Đó là kỹ thuật chuyền bóng chính xác và dễ thực hiện nhất.

  • Chuyền dài

Chuyền bóng dài là kỹ năng thật sự khó bởi nó cần tỷ lệ chính xác rất cao. Có 2 cách chuyền dài phổ biến là kỹ thuật chuyền vòng kiểu cứa lòng và cách chuyền bóng chém mu.

Passing dựa theo độ cao và khoảng cách chuyền
Passing dựa theo độ cao và khoảng cách chuyền

Tóm lại

Vừa rồi là những thông tin thú vị lẫn giải đáp về vấn đề “passing trong bóng đá là gì”. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích, sẵn sàng “lâm trận” hiệu quả và có những pha bóng đẹp mắt nhất. Chơi bóng đá chính là cách vừa rèn luyện thân thể, vừa rèn giữa tinh thần chiến binh mạnh mẽ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.