Thuật ngữ CTM trong bóng đá nghĩa là gì?

0

CTM là gì? Nếu bạn thường xuyên tham gia các trận bóng đá 7 người trên sân cỏ nhân tạo thì sẽ không còn xa lạ với cụm từ CTM nữa, vậy CTM trong bóng đá là gì và các đội thường nói không, CTM nghĩa là gì? Hãy tìm hiểu về nó trong nội dung dưới đây của chúng tôi.

ctm trong bóng đá nghĩa là gì
ctm trong bóng đá nghĩa là gì

CTM trong bóng đá là gì? CTM là gì?

CTM là một cụm từ viết gồm 3 từ Chân – Tay – Mồm

Thường thì hầu hết các Anh Em khi đá bóng, trên sân 7 – Cỏ nhân tạo là sinh viên, công nhân viên chức (đa số là anh em văn phòng) nên đều nhấn mạnh đến lối đá nhẹ nhàng. đổ mồ hôi, tập thể dục sau những giờ làm việc căng thẳng, hơn thế nữa là làm vài ly bia để giải nhiệt, đó là lý do tại sao cụm từ CTM được tạo ra để thông báo rõ ràng cho các đội khác về phong cách bóng đá của riêng họ.

ctm trong bóng đá nghĩa là chân - tay - mồm - một cách nói vui trong bóng đá phủi
ctm trong bóng đá nghĩa là chân – tay – mồm – một cách nói vui trong bóng đá phủi

CTM có nghĩa là Chân, Tay và Miệng, vì vậy không có CTM sẽ có nghĩa là Chân, Tay và Miệng: Tối chỉ khi đá bóng, cầu thủ hai bên chỉ dùng chân để sút bóng (trừ thủ môn bị bắt bằng tay), không dùng tay đánh, dùng tiểu xảo với đối phương, không văng tục, chửi bậy, phun nước bọt vào cầu thủ đối phương, không có bất cứ thủ đoạn nào (sẩy chân, vào bóng thô bạo gây thương tích …) không phải CTM có nghĩa là Đá đẹp, lịch sự.

Ngoài ra, thường trong các trò chơi phủi, các đội sẽ bắt bài đối thủ nên tỷ lệ ăn tiền sẽ được giao kèo trước khi trận đấu diễn ra để đôi bên cùng thỏa thuận và đá với tinh thần thể thao nhất, tùy theo mức giá sân mà có. sẽ được chia tỷ lệ cược, ví dụ: 2-3-4 hoặc 2,5 -3,5-4,5 …

Trên đây chúng tôi đã giải thích sơ qua về CTM trong bóng đá hay không nghĩa là CTM trên sân bóng đá phủi, sân 7 người trên cỏ nhân tạo. Chúc các bạn có những trận đấu hay để mạnh khỏe và đạt năng suất cao trong công việc và học tập

Leave A Reply

Your email address will not be published.